TRANG CHỦ
   || GIỚI THIỆU
   || Tin tức - Sự kiện
   || Sử dụng - Bảo quản
   || Các bước thực hiện
   || Tuyển dụng
   || LIÊN HỆ
1.   Nghệ thuật
2.   Biểu tượng
3.   Các loài hoa
4.   Kiến trúc đặc biệt
5.   Ảnh về tôn giáo
6.   Chân dung
7.   Tranh vui
8.   Các loại thú
9.   Phong cảnh
10.   Chữ thư pháp
11.   Tranh theo mẫu cung cấp
12.   Chương trình
Lượt truy cập
42090
:: Tin tức - Sự kiện
TRANH CÁT Ý LAN NHÂN KỶ NIỆM NHỮNG NGÀY LỄ LỚN 30/4, NGÀY 1/5, NGÀY 7/5, NGÀY 19/5
Nhân dip kỷ niệm ngày những ngày lễ lớn: Ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc Tế lao động 1/5, ngày giải phóng Điện Biên Phủ 7/5, ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5 công ty Tranh Cát Ý Lan đã thực hiện bộ sưu tập hình ảnh cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ , Bác Tôn và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Triển lãm sẽ diễn ra 2 lần: Tại TP. HỒ CHÍ MINH từ ngày 25/4 đến 1/5 tại Khách sạn REX số 141 Nguyễn Huệ, Quận I, TP. HỒ CHÍ MINH. Tại Quân khu 7 từ 5/5 đến 13/5 tại số 247 Hoàng Văn Thụ, p1, Q. Tân Bình

CHỦ ĐỀ TRIỂN LÃM TRANH CÁT

 

CHÂN DUNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

 

v     Kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 và 113 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

v     Kỷ niệm 55 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/05/1954 - 07/05/2009.

v     Kỷ niệm 119 năm ngày sinh của Bác 19/05/1890 – 19/05/2009.

 

Bác Hồ, Người tổ chức và thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Người đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh Nước Việt Nam, vị cha già dân tộc, Người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang. Hiếm thấy trong lịch sử có con người nào mà tên tuổi và sự nghiệp lại gắn bó với vận mệnh của cả một dân tộc, một đất nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thể tìm thấy hình ảnh Người trong từng hơi thở của người dân và cũng có thể tìm thấy số phận của mỗi người dân trong từng ý nghĩ của Người.

Dân tộc ta, nhân dân ta đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, Người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc, nhân dân ta và non sông đất nước ta (Trích điếu văn của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam tại lễ truy điệu trọng thể Hồ Chủ Tịch ngày 09 tháng 9 năm 1969).

Bác còn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam khi được Unessco tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa; tuần báo Time của Hoa Kỳ bình chọ Bác là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20.

Bác Hồ là nguồn cảm hứng sáng tạo vô cùng tận của các tác giả, nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa trong nước và ngoài nước. Nhắc tới Bác thì ai trong chúng ta cũng biết, nhưng để khắc họa nên những bức chân dung của Bác bằng Cát thì Tôi phải tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp Bác qua sách báo, những nghiên cứu, những mẫu chuyện kể, các phim tư liệu, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tìm hiểu trên sách báo, tư liệu không đối với Tôi là chưa đủ, chính vì thế, Tôi đã đi đến Bảo tàng Hồ Chí Minh, đến Bảo tàng Hà Nội, Phòng Di tích, đến thăm Lăng Bác, núi Ba Vì, đá chông …. với mong muốn hoàn thành những bộ sưu tập chân thật, sống động nhất.

Tôi rất vinh dự đã thể hiện 20 bức Chân dung của Bác qua từng thời kỳ nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh của Bác (19/05/1890 – 19/05/2005) và 14 bức Chân dung mô tả Bác ở mọi góc độ của cuộc sống: Bác đang làm việc, Bác trồng cây, Bác tưới cây, Bác đọc báo, Bác vui chơi với thiếu nhi... nhân dịp  63 năm Lễ Quốc Khánh 02/09/1975 – 02/09/2008. Tất cả Tôi đều  gởi tặng Bảo Tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

            Với hơn 20 bức chân dung Bác lần này là sự rung cảm trước sự giản dị, gần gũi, thanh cao của một vị lãnh tụ vĩ đại.                                      

            Còn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng gắn liền với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, Người Anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân; với Người mà Tôi rất ngưỡng mộ từ ngày còn nhỏ và đến ngày nay. Hình ảnh Đại tướng mà qua chiến thắng Điện Biên Phủ được bè bạn, nhân dân thế giới biết đến Việt Nam bằng tên: “ Việt Nam, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp”

            Nhân dịp kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2009). Bằng tấm lòng và tình cảm của Tôi đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đối với Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, Tôi làm bộ tranh cát về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

             Tôi chọn tranh cát để thể hiện chân dung Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sau khi triển lãm Tôi sẽ tặng lại cho Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thưa quý vị từ xưa đến nay, trong nước ta và các nước bạn ai cũng nghĩ Cát là vô tri vô giác, nhưng ngày nay đã khác, Cát đã cho Tôi một cái nhìn và sự suy nghĩ về Cát. Cát chẳng những đẹp mà còn có hồn. Tôi hãnh diện vì Cát, Cát hạnh phúc vì Tôi. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng hãy gìn giữ và yêu quý Cát cũng như giữ gìn môn nghệ thuật này cho riêng Việt Nam để làm phong phú cho nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

                                                                       

                               Nghệ nhân Ý Lan

 

Cập nhật: 20/03/2009

:: TIN MỚI HƠN
» Malfunctioning website fixed - Đã khắc phục trang web trục trặc
» Nghệ nhân Ý Lan tham dự buổi lễ đón tiếp dàn sao Ấn Độ đến Việt Nam
» Nghệ nhân tranh cát Ý Lan hát tại phòng trà Tiếng Xưa
» THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “ NỤ CƯỜI XUÂN ” ĐƯỢC TẶNG TRANH CÁT NGHỆ THUẬT Ý LAN
» Những lời khen và đánh giá của khách hàng tham gia triển lãm tại Nhật Bản P2
:: TIN CŨ HƠN
» THƯ MỜI ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
» TRANH CÁT LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐƯỢC CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN MINH TRIẾT KÝ TÊN VÀO
» TRIỂN LÃM TRANH CÁT Ý LAN TẠI VŨNG TÀU
» KHAI TRƯƠNG SHOWROOM TẠI KHÁCH SẠN MAJESTIC
» TRIỂN LÃM TRANH CÁT Ý LAN TAI KHÁCH SẠN MAJESTIC
 
 
 
TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  Tin tức - Sự kiện  |  Sử dụng - Bảo quản  |  Tuyển dụng  |  LIÊN HỆ
2007 © Tranh Cát Ý Lan | Trang chủ | Đầu trang